Microsoft Edge ra mắt Kids Mode, chế độ duyệt web riêng dành cho trẻ em

Microsoft Edge ra mắt Kids Mode, chế độ duyệt web riêng dành cho trẻ em
 
Microsoft cho biết họ sẽ tung ra một chế độ duyệt web mới trong Microsoft Edge, chế độ duyệt web này dành riêng cho trẻ em và Microsoft gọi nó là Kids Mode. Kids Mode được tích hợp thẳng vào trong trình duyệt Edge và nó hoàn toàn miễn phí.
 
Kids Mode sẽ ngăn trẻ em truy cập vào trình duyệt thông thường và chỉ duyệt được những trang web mà cha mẹ đã thiết lập trước đó. Divya Kumar, giám đốc sản phẩm của Microsoft Edge, giải thích trong một cuộc phỏng vấn với The Verge rằng: “Đó là một môi trường trực tuyến miễn phí cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, giúp cha mẹ yên tâm khi con cái họ duyệt web trên thiết bị của chính mình”.

accessing_Kids_Mode.gif

Kids Mode ra đời cho những tình huống cha mẹ đưa laptop của mình cho con cái sử dụng để duyệt web, khi mở Kids Mode, nó sẽ cho người dùng thiết lập độ tuổi của con mình, từ 5 đến 8 tuổi hoặc từ 9 đến 12 tuổi. Kids Mode sẽ bao gồm mức độ ngăn chặn theo dõi ở mức cao nhất và công cụ tìm kiếm cũng là Bing và đã được chọn lọc bỏ bớt đi những nội dung xấu. Microsoft cũng cung cấp sẵn 70 trang web dành riêng cho trẻ em, cha mẹ cũng có thể thêm những trang web khác tuỳ ý.

Vì đây là chế độ đặc biệt dành cho trẻ em nên nó sẽ không yêu cầu phải đăng nhập tài khoản Microsoft, nhưng vì đây là tính năng tập trung vào quyền riêng tư nên nó sẽ không thể đồng bộ các dữ liệu của chế độ duyệt web thông thường, vì vậy người dùng nếu có nhiều PC hoặc laptop chia sẻ chung với con cái sẽ phải tạo nhiều danh sách duyệt web khác nhau.

Chế độ Kids Mode sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS trong hôm nay, ngoài ra, Microsoft còn hợp tác với Disney và Pixar kể làm theme riêng cho Kids Mode như Nemo, nàng tiên cá…Microsoft hi vọng với Kids Mode, Microsoft sẽ tạo ra một cuộc chơi riêng trong thị trường trình duyệt và giúp các bậc cha mẹ có thể bảo vệ con mình tốt hơn trước thế giới internet nhiều nội dung không phù hợp.

Theo The Verge.