Bật mí 3 mẹo sử dụng laptop hữu hiệu không phải ai cũng biết

Bạn có đang sử dụng laptop để làm việc mỗi ngày? Vậy, bạn có biết những mẹo hay nào giúp sử dụng laptop nhanh chóng và hiệu quả hơn không? Cùng check ngay 3 mẹo siêu đơn giản khi dùng máy tính chạy Windows 10 trong bài viết dưới đây. 

Chụp ảnh màn hình nhanh chóng

Thông thường, nhiều người thường có thói quen cài trên máy tính một ứng dụng chụp ảnh màn hình hoặc ấn phím PrtSc trên bàn phím. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thường gặp vấn đề về thời gian và sự bất tiện. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màn hình bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S. 

Lúc này, màn hình tối lại và bạn có thể kéo chuột để lựa chọn vùng cần chụp ảnh. Sau đó, bạn có thể ấn tổ hợp phím Windows + V để lưu ảnh và gửi cho bạn bè để chia sẻ dữ liệu. 

Tùy chỉnh những ứng dụng khởi động cùng Windows

Laptop thường được tổng hợp rất nhiều ứng dụng. và khi khởi động thì máy thường cần rất nhiều thời gian để turn on. Do vậy, hãy áp dụng ngay mẹo tùy chỉnh những ứng dụng khởi động cùng Windows nhé. 

Cách thực hiện như sau: Mở Task Manager => Chọn Startup => Lựa chọn những ứng dụng không cần thiết và tick chọn Disable là xong. 

Chế độ tự động dọn rác trong Windows

Nhiều người thường dọn rác trên laptop theo cách thủ công. Tuy nhiên, trên Windows 10, hoàn toàn không cần thao tác thủ công như vậy nữa. Hãy thực hiện theo các bước sau: 

  • Ấn tổ hợp phím Windows + I để mở phần setting trên máy.
  • Nhập trên thanh tìm kiếm Storage và chọn vào dòng đầu tiên.

Lúc này, bạn đang bật tính năng đầu tiên khi cửa sổ hiện lên để sau này laptop tự động xóa đi những files rác theo một thời gian nhất định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào Configure Storage Sense or run it now để thiết lập được thời gian tự động xóa. Bạn có thể tùy chỉnh 1 ngày đến 60 ngày hoặc là không bao giờ nhé.

Việc khám phá và áp những mẹo sử dụng các thiết bị như máy tính, laptop cá nhân sẽ phục vụ đắc lực cho công việc mỗi ngày của bạn. Đừng quên, đón đọc những thông tin hữu ích từ ISP Việt Nam nhé! 

ISP Việt Nam tự hào là đơn vị đem đến các gói dịch vụ bảo hành, sửa chữa các thiết bị như laptop, điện lạnh, điều hòa, tủ lạnh,… uy tín và tốt nhất trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, ISP Việt Nam chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT ISP

Trụ sở: Shophouse A5-05, KĐT Thành phố Giao lưu, số 232 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline : 083.302.8855

Website: https://ispvietnam.com.vn/