Apple Watch series 7 mới sẽ ưu tiên cải thiện thời lượng pin thay vì nâng cấp thêm cảm biến?

Apple Watch series 7 mới sẽ ưu tiên cải thiện thời lượng pin thay vì nâng cấp thêm cảm biến?

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple Watch series 7 sẽ dự kiến được ra mắt vào tháng 9 này và sở hữu thiết kế mới sau nhiều năm. Đáng chú ý là Apple sẽ sử dụng công nghệ cho phép giảm kích thước của vi xử lý, từ đó giúp bên trong có thêm không gian để bố trí thêm linh kiện. Thế nhưng các tin đồn đang ủng hộ việc không gian trống này sẽ được dùng để tăng dung lượng pin thay vì được dùng để trang bị thêm các cảm biến khác.
Bloomberg cũng cho rằng Apple rất muốn đưa tính năng theo dõi đường huyết và đo nhiệt độ cơ thể vào Apple Watch, nhưng công nghệ này sẽ không thành hiện thực, ít nhất là cho tới năm 2022. Việc cố gắng tăng thêm dung lượng pin cho series 7 là điều dễ hiểu vì 2 lý do:
Apple đã đưa tính năng theo dõi giấc ngủ vào Apple Watch sau nhiều năm chờ đợi. Thời lượng pin chỉ vừa đủ dùng cho 1 ngày là cản trở lớn cho điều này và họ phải giải quyết chúng triệt để.
Do đó trong những năm qua, Apple luôn cố gắng tăng dung lượng pin của đồng hồ. Bản 44mm của series 6 nhiều hơn người tiền nhiệm 3.5% dung lượng pin, trong khi đó bản 40mm tăng 8.5%. Điều này để đáp ứng được tốc độ vi xử lý ngày càng cao và ngày càng nhiều cảm biến được tích hợp vào bên trong thiết bị. Điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy người dùng đời cũ mua đồng hồ mới, vì pin vốn là điểm trừ đáng nói nhất của Apple Watch.

Theo macrumors